NHỮNG YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA THIẾT KẾ ĐỒ HỌA MÀ BẠN CHƯA BIẾT

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Một ấn phẩm thành công phải tạo dựng từ các yếu tố hoàn hảo. Yếu tố này chồng lên yếu tố khác và hỗ trợ cho nhau. Bất cứ designer nào cũng phải nắm rõ mọi yếu tố để hình thành nên ấn phẩm chất lượng. Dưới đây, MOONART tổng hợp những yếu tố cơ bản của thiết kế đồ họa mà bạn chưa biết.

1. Không gian

Chúng ta hầu hết đều cảm thấy ngột ngạt và khó chịu trong một không gian kín quá nhỏ. Và cảm thấy thư giãn, thoải mái trong một không gian rộng mở. Không gian trong thiết kế đồ họa cũng có thể tạo ra những cảm xúc đó cho người nhìn. Những banner poster có bố cục quá dày đặc sẽ khiến người nhìn không tiếp cận được thông tin chính. Trong khi những ấn phẩm có khoảng trắng giúp mắt người nhìn thoải mái hơn. Họ cũng tập trung được vào những thông điệp nổi bật mà designer mong muốn.

>> Các nguyên tắc thiết kế “bất di bất dịch” trong đồ họa

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
NHỮNG YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA THIẾT KẾ ĐỒ HỌA MÀ BẠN CHƯA BIẾT
2. Phân cấp

Khi nhìn vào một ấn phẩm, bạn sẽ bị thu hút bởi một thông tin nào đó nổi bật nhất. Đó chính là hiệu ứng mà yếu tố phân cấp mang lại. Để phân cấp thông tin thành công trên ấn phẩm thiết kế đồ họa. Trước tiên, bạn cần phân cấp thông tin trước trong bước chuẩn bị. Những thông tin bạn đã tổng hợp ấy, hãy chia chúng theo thứ tự quan trọng nhất. Từ đó tìm ra các cách giúp chúng nổi bật theo thứ tự trên thiết kế.

>> Bí quyết hợp tác thiết kế đồ họa thành công

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
NHỮNG YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA THIẾT KẾ ĐỒ HỌA MÀ BẠN CHƯA BIẾT
3. Bố cục

Bố cục là một yếu tố thiết kế đồ họa giúp ấn phẩm của bạn đáng nhớ hơn. Mọi sự bố trí của bạn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của thiết kế. Vì vậy, đừng cho rằng chỉ cần sắp xếp các yếu tố trông rõ ràng là đã thành công. Bởi có những banner poster trông có vẻ gọn gàng và rõ ràng. Song lại không để lại ấn tượng gì sau khi khách hàng đọc chúng. Lại có những bao bì trông khá tỉ mỉ và phức tạp. Nhưng thứ gì cần nổi bật thì nó vẫn nổi bật ấn tượng.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
NHỮNG YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA THIẾT KẾ ĐỒ HỌA MÀ BẠN CHƯA BIẾT
4. Xây dựng thương hiệu

Một thiết kế đồ họa chứa yếu tố xây dựng thương hiệu? Có lẽ nó khá xa lạ, bởi đồ họa trong tâm trí mọi người là những đường nét, màu sắc, biểu tượng… Yếu tố thương hiệu mà chúng tôi đề cập là những yếu tố nhận diện thương hiệu đặc trưng. Giúp bạn đưa câu chuyện của thương hiệu đến với khách hàng. Một designer chuyên nghiệp sẽ biết cách để chúng xuất hiện hài hòa và hợp lý trong mọi ấn phẩm.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
NHỮNG YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA THIẾT KẾ ĐỒ HỌA MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Cách duy nhất để đảm bảo một ấn phẩm thiết kế đồ họa đẹp chính là lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín. MOONART rất hân hạnh trở thành đối tác của bạn! Mời quý khách hàng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN

THIẾT KẾ VÀ IN ẤN MOON ART

Hotline: 0979 723 464 – 0377 600 444

Facebook: Moon Art – Email: contact@moonart.vn

Địa chỉ: Tầng 9, số 10 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng