THIẾT KẾ BACKDROP CẦN CHÚ Ý NHỮNG CHI TIẾT NÀO?

THIẾT KẾ BACKDROP

Backdrop là một trong những ấn phẩm quan trọng trong quá trình tổ chức sự kiện. Hầu như không có sự kiện nào có thể thiếu bóng backdrop. Vậy bạn đã biết gì về backdrop? Thiết kế backdrop cần chú ý những gì? Cùng Moon Art tìm hiểu nhé!

1. Backdrop là gì?

THIẾT KẾ BACKDROP
THIẾT KẾ BACKDROP CẦN CHÚ Ý NHỮNG CHI TIẾT NÀO?

Backdrop có thể hiểu theo nghĩa chính là phông nền của sân khấu. Trước đây, chúng ta thường bắt gặp Backdrop ở các đám cưới. Tuy nhiên, hiện nay thì backdrop được sử dụng rộng khắp mọi nơi, ở nhiều chương trình sự kiện khác nhau. Theo mục đích sử dụng thì chúng ta có thể chia backdrop ra làm nhiều loại khác nhau. Ví dụ như backdrop sân khấu, chụp ảnh check-in hay lễ tân,.. Tùy vào mỗi backdrop khác nhau thì có những yêu cầu thiết kế khác nhau. Tuy nhiên có những điểm mà bạn cần chú ý khi thiết kế mọi backdrop.

>> Địa chỉ thiết kế backdrop Đà Nẵng nhanh nhất

2. Những chú ý khi thiết kế backdrop

THIẾT KẾ BACKDROP
THIẾT KẾ BACKDROP CẦN CHÚ Ý NHỮNG CHI TIẾT NÀO?
  • Ý tưởng thiết kế: Đây là một công đoạn tốn thời gian và suy nghĩ nhất để có được một backdrop đẹp và mới lạ. Tuy nhiên, bởi đặc tính sử dụng nên chúng vẫn có các form nhất định trong thiết kế. Các bạn phải tìm hiểu và đáp ứng được những  yêu cầu của bên tổ chức sự kiện. Từ đó mới lên ý tưởng và thiết kế. Việc tham khảo backdrop mẫu sẽ giúp bạn có ý tưởng và an toàn hơn.
  • Text: Kích thước text phải giúp khán giả có thể nắm bắt và đảm bảo yêu cầu về mặt truyền thông. Khi thiết kế thì bạn nên chú ý đến tên chương trình, nhà tài trợ và các thông tin quan trọng khác…. Font text bạn nên sử dụng những font to, rõ ràng, người nhìn có thể dễ dàng đọc. Bạn cũng nên nhớ áp dụng quy tắc không nên sử dụng quá 3 font trên một ấn phẩm nhé! Ngoài ra, màu text cũng không nên sử dụng những màu trùng với background. Để an toàn thì quy tắc nền sáng – chữ tối và ngược lại mà triển nhé.

>> Bí quyết chọn font chữ cho logo chuẩn xác nhất

THIẾT KẾ BACKDROP
THIẾT KẾ BACKDROP CẦN CHÚ Ý NHỮNG CHI TIẾT NÀO?
  • Kích thước: Kích thước của backdrop thường rất đa dạng và tùy vào mặt bằng của từng sự kiện. Do đó, bạn nên  khảo sát địa điểm, có số liệu rõ ràng để thuận tiện cho việc thiết kế và in ấn.
  • Sự đồng bộ: Backdrop cùng với Banner, Poster,.. ngoài ra thì còn có một số sản phẩm như logo, avatar của truyền thông online. Tất cả những sản phẩm này đều là những ấn phẩm truyền thông của sự kiện. Vì vậy, thiết kế của các ấn phẩm này luôn có sự đồng bộ và nhất quán về mặt phong cách cũng như hình ảnh.

Trên đây là một số chú ý khi thiết kế backdrop. Nếu bạn muốn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, nhãn mác,.. hãy liên hệ Moon Art. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những thiết kế theo yêu cầu.

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN
THIẾT KẾ VÀ IN ẤN MOON ART
Hotline: 0979 723 464 – 0377 600 444
Facebook: Moon Art – Email: contact@moonart.vn
Địa chỉ: Tầng 9, số 10 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng