BAO BÌ THỰC PHẨM ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN HÀNH VI MUA HÀNG?

BAO BÌ THỰC PHẨM

Có thể bạn không để ý, nhưng mỗi khi bạn quyết định chọn mua hàng, bạn đều đang bị chi phối ít nhiều từ bao bì. Thực phẩm lại càng có bao bì có khả năng tác động mạnh mẽ hơn lên hành vi mua hàng. Bao bì thực phẩm ảnh hưởng như thế nào đến quyết định của chúng ta? Những thông tin MOONART tổng hợp sẽ giúp bạn nắm rõ hơn. 

1. Tạo ấn tượng đầu

Khi sử dụng sản phẩm, chúng ta chắc chắn dành trọn sự quan tâm cho chất lượng. Nhưng trớ trêu là hành vi mua hàng của chúng ta lại bị chi phối bởi bao bì. Ưu điểm đầu tiên của một mẫu bao bì thực phẩm đẹp là có khả năng gây ấn tượng. Bạn làm tốt ấn tượng đầu thì trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ từ khá trở lên. Ngược lại, một là sản phẩm không được chọn, hai là trải nghiệm khách hàng không trọn vẹn. Nêu sản phẩm của bạn đang bày bán tại tạp hóa hoặc siêu thị, điều này là vô cùng quan trọng.

>> Có gì trong mẫu thiết kế bao bì thực phẩm?

BAO BÌ THỰC PHẨM
BAO BÌ THỰC PHẨM ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN HÀNH VI MUA HÀNG?
2. Gợi nhu cầu mua sắm

Đã nhiều lần bạn ghé siêu thị chỉ để mua một loại mì ăn liền yêu thích. Nhưng cuối cùng bạn trở về với hàng chục loại mì khác nhau? Chúng ta đều đã từng như vậy, và đó chính là khi bao bì thực phẩm đã hoạt động hiệu quả. Trong lĩnh vực thực phẩm, bao bì là nơi chứa các ưu điểm và hình ảnh hấp dẫn kích thích vị giác. Nếu làm tốt, chúng ta sẽ bị gợi cơn thèm thuồng và quyết định mua nhanh chóng. Nếu làm tốt cả bao bì và hương vị, chắc chắn bạn đã là một khách hàng trung thành.

BAO BÌ THỰC PHẨM
BAO BÌ THỰC PHẨM ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN HÀNH VI MUA HÀNG?
3. Kích thích nhu cầu mua sắm

Khi đã gợi được nhu cầu mua sắm trong bạn. Một bao bì được thiết kế chuyên nghiệp sẽ làm bước tiếp theo: khiến bạn phải mua sản phẩm. Lúc này, bạn có các câu hỏi trong đầu về đặc tính sản phẩm và lợi ích mà bạn nhận được. Trên bao bì chuyên nghiệp sẽ trình bày rõ ràng mọi vấn đề bạn quan tâm. Vậy là bạn đã hoàn toàn bị chinh phục vì bao bì kia hiểu bạn đang cần những gì.

>> Xu hướng thiết kế bao bì thực phẩm 2020

BAO BÌ THỰC PHẨM
BAO BÌ THỰC PHẨM ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN HÀNH VI MUA HÀNG?
4. Tác động tới ý định mua sản phẩm lần nữa

Như đã nói, bao bì vỏ hộp quyết định hành vi mua hàng. Còn hương vị và những trải nghiệm tuyệt vời khiến bạn quay lại với sản phẩm. Ngoài ra, bao bì cũng có khả năng tác động tới ý định mua sản phẩm lần nữa. Khi bạn đã có một bao bì đủ bắt mắt, hãy nghĩ đến việc nâng cấp thành một bao bì chất lượng. Chất lượng đến từ vật liệu, độ tương thích, độ an toàn, độ bền, khả năng bảo vệ sản phẩm và sự tiện lợi. Nếu tổng hợp tốt các tiêu chí trên, khách hàng sẽ không ngại chọn sản phẩm thêm nhiều lần nữa.

BAO BÌ THỰC PHẨM
BAO BÌ THỰC PHẨM ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN HÀNH VI MUA HÀNG?

MOONART là đơn vị chuyên thiết kế bao bì thực phẩm cả trong và ngoài nước. Để được tư vấn chuyên sâu, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. 

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN

THIẾT KẾ VÀ IN ẤN MOONART

Hotline: 0979 723 464 – 0377 600 444

Facebook: Moon Art – Email: contact@moonart.vn

Địa chỉ: Tầng 9, số 10 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng