ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI GIẤY IN PHỔ BIẾN

CÁC LOẠI GIẤY IN

Trước khi in ấn logo, bộ nhận diệnnhãn máccataloguebrochurebanner poster… Có phải điều đầu tiên bạn nghĩ đến là in trên chất liệu giấy gì? MOONART tổng hợp những đặc điểm và ứng dụng của các loại giấy in phổ biến trong bài viết này. Nắm vững những thông tin này, bạn chắc chắn sẽ không còn loay hoay trong quá trình in ấn các ấn phẩm marketing.

>> Xem thêm

Việc lựa chọn chất liệu giấy in quyết định lớn đến hiệu quả mắt nhìn. Không chỉ mang lại vẻ đẹp nghệ thuật cho sản phẩm in ấn, giấy in còn giúp tác phong làm việc của thương hiệu trở nên chuyên nghiệp. Chú ý đến kích thước, số lượng, chất liệu giấy và công nghệ in là một trong những kinh nghiệm trước khi đặt in tờ rơi, in name card, in banner poster.

1. Giấy Couches

Có bề mặt bóng, láng mịn, sáng và bắt mắt, có độ cứng cao, chắc chắn, hiệu ứng tốt. Loại giấy này phù hợp với nhiều công nghệ in hiện nay, đặc biệt là in offset. Có 2 loại giấy Couches là Couches thường và Couches Matte, thích hợp cho in danh thiếp, lịch và tờ rơi.

CÁC LOẠI GIẤY IN
ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI GIẤY IN PHỔ BIẾN

 

2. Giấy Bristol

Là tên gọi của một loại giấy bìa không tráng phủ nhưng 2 mặt được tráng láng, giúp việc in ấn đạt hiệu quả cao. Bề mặt giấy hơi bóng, mịn, bám mực tốt và thích hợp cho in offset. Loại giấy này hơi cứng và nặng vì thường ép lại từ vài lớp giấy. Bristol có 2 loại: Bristol láng nhẵn mịn phù hợp cho bút và mực in, trong khi Bristol sần phù hợp cho bút chì, phấn, than. Thường được sử dụng in brochure, tài liệu, bao bì hộp giấy, namecard, poster, không thích hợp in tờ rơi.

CÁC LOẠI GIẤY IN
ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI GIẤY IN PHỔ BIẾN

 

3. Giấy Ford

Là loại giấy phổ biến nhất trong các loại giấy in, thường ở dạng A4, được sử dụng nhiều trong các tiệm photocopy, có bề mặt bám mực nhờ độ nhám. Ford thích hợp in tờ rơi chứa ít hình ảnh từ cỡ A5 trở xuống, in bao thư, giấy note, hóa đơn…

CÁC LOẠI GIẤY IN
ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI GIẤY IN PHỔ BIẾN

 

4. Giấy Conqueror

Trong các loại giấy in, Conqueror giúp tiết kiệm chi phí của công đoạn in thử vì chúng phù hợp với mọi công nghệ in ấn. Loại giấy này đa dạng cả về cấu trúc, màu sắc, kích cỡ, giúp người dùng lựa chọn được phương án in ấn tối ưu nhất. Giấy Conqueror ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực in ấn, quảng cáo, thiết kế, mô hình, mỹ thuật, bìa lịch, sổ,…

CÁC LOẠI GIẤY IN
ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI GIẤY IN PHỔ BIẾN

 

4. Các loại giấy in khác

• Giấy Duplex có một mặt láng và một mặt sẫm, có định lượng cao nên dùng in hộp có kích cỡ lớn

• Giấy Crystal có đặc điểm tương tự giấy Duplex, không phù hợp để in tờ rơi

• Giấy mỹ thuật có chất lượng cao nhưng lại quá cao cấp, chỉ dùng cho việc in ấn các loại danh thiếp, túi giấy, in hộp giấy cao cấp bởi giá thành cao

• Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi

CÁC LOẠI GIẤY IN
ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI GIẤY IN PHỔ BIẾN

 

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại chất liệu phù hợp trong các loại giấy in mà chúng tôi đề cập bên trên. Đừng quên nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết kế logo, bộ nhận diệnnhãn máccataloguebrochurebanner poster… từ MOONART.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THIẾT KẾ VÀ IN ẤN MOON ART

Hotline: 0979 723 464 – 0377 600 444

Facebook: Moon Art – Email: contact@moonart.vn

Địa chỉ: Tầng 9, số 10 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng