Tin tức

Home Bộ nhận diện thương hiệu CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA BẠN CẦN ĐẢM BẢO

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA BẠN CẦN ĐẢM BẢO

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Mọi lĩnh vực đều có những nguyên tắc, quy định cần tuân thủ. Thiết kế đồ họa cũng không nằm ngoài những nguyên tắc đó. Thiết kế là một kỹ năng dễ dàng luyện được, nhưng vấn đề là làm sao để thiết kế đúng, thiết kế đẹp. Các nguyên tắc thiết kế đồ họa dưới đây sẽ giúp bạn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp hơn. MOONART là đơn vị thiết kế bao bìlogonhãn máccataloguebrochurebanner poster, bộ nhận diện… chuyên nghiệp.

>> Xem thêm

1. Cân bằng

Con người là động vật bậc cao yêu thích sự cân bằng. Chúng ta đòi hỏi sự cân bằng trong mọi thứ, đặc biệt là thị giác. Vì vậy, cân bằng là nguyên tắc thiết kế đồ họa mà bạn cần đảm bảo trước tiên. Sự cân bằng trong thiết kế giúp bạn giữ tính hài hòa của từng yếu tố. Khách hàng hiển nhiên sẽ thích nhìn thiết kế của bạn nếu nó hài hòa và không gây ra sự khó chịu nào cho thị giác.

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA BẠN CẦN ĐẢM BẢO
2. Ngay ngắn

Nếu bạn không phải đang tạo ra một lời thách đố, chúng tôi khuyên bạn nên giữ sự ngay ngắn. Đây cũng là nguyên tắc thiết kế đồ họa cơ bản nhất. Sự ngay ngắn giúp tất cả yếu tố trên thiết kế có trật tự, không mang lại cảm giác ức chế khi nhìn vào. Nếu không đảm bảo nguyên tắc này, thiết kế của bạn sẽ mất thiện cảm, đặc biệt với những người có tính cầu toàn và ưa thích tính trật tự. Có sự ngay ngắn, tác phẩm của bạn sẽ sáng sủa và liên kết hơn.

3. Tương phản

Tương phản có vai trò quan trọng trong việc thể hiện phần trọng tâm của thiết kế. Nó giúp nổi bật yếu tố bạn muốn, giúp bạn dẫn dắt khách hàng nhìn vào nơi bạn yêu cầu. Sự tương phản có thể đến từ mọi yếu tố. Có thể là giữa kiểu chữ cổ điển và hiện đại hay nét uyển chuyển với nét mạnh mẽ. Giữa hình to với hình nhỏ, giữa màu sáng và màu tối…

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA BẠN CẦN ĐẢM BẢO
4. Đồng nhất

Sự tương phản là cần thiết, nhưng đừng vì quá chú tâm vào tương phản lại khiến thiết kế không đồng nhất. Đầu tiên, mọi yếu tố trong thiết kế phải đồng nhất và hài hòa. Tiếp đến, thiết kế còn cần phải đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu. Tất cả sẽ mang lại sự dịu mắt và tính thẩm mỹ cao cho thiết kế.

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA BẠN CẦN ĐẢM BẢO
5. Nhấn mạnh

Bạn sử dụng mọi yếu tố để thu hút sự chú ý từ khách hàng. Đó chính là nhấn mạnh. Bạn cần khách hàng chú ý điều gì, hãy tập trung nhấn mạnh điều đó bằng các yếu tố như độ tương phản, kích cỡ, hình dáng, ánh sáng. Nhấn mạnh giúp bạn không bị lan man, giúp khách hàng nhìn thấy điều quan trọng trước tiên.

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA BẠN CẦN ĐẢM BẢO

Dịch vụ thiết kế đồ họa từ MOONART sẽ giúp bạn làm mới nhận diện thương hiệu hiệu quả nhất. Chúng tôi là đơn vị thiết kế bao bìlogonhãn mácbộ nhận diệncataloguebrochurebanner poster… Chúc bạn thành công trong quá trình làm mới!

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN

THIẾT KẾ VÀ IN ẤN MOON ART

Hotline: 0979 723 464 – 0377 600 444

Facebook: Moon Art – Email: contact@moonart.vn

Địa chỉ: Tầng 9, số 10 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *