YẾU TỐ GIÚP BẠN PHÂN CẤP NỘI DUNG TRONG THIẾT KẾ MENU

THIẾT KẾ MENU

Phân cấp nội dung trong thiết kế menu là một quy trình quan trọng. Việc phân cấp giúp bạn có phương án chính xác để làm nổi bật những nội dung cần thiết. Dưới đây, MOONART giới thiệu đến bạn những yếu tố giúp phân cấp nội dung hiệu quả. Chúng tôi chính là đội ngũ hỗ trợ thiết kế menu chuyên nghiệp của mọi thương hiệu.

1. Bố cục

Bố cục là nguyên tắc phân cấp nội dung hiệu quả nhất, phổ biến nhất. Nhìn vào một mẫu thiết kế banner poster, bạn sẽ dễ dàng hiểu được nguyên tắc này nhất. Cụ thể, thông điệp chính của thiết kế được đặt ở những vị trí dễ tiếp cận như bên trên, trung tâm. Những thông điệp đi kèm khác thường sẽ đặt ở góc dưới theo nhóm. Nếu văn bản nằm trên cùng một dòng, chúng sẽ được hiểu là cùng nằm chung một nhóm. Vì vậy, bố cục là phương thức phân cấp đơn giản được mọi designer sử dụng.

>> Địa chỉ thiết kế menu Đà Nẵng 24h

THIẾT KẾ MENU
YẾU TỐ GIÚP BẠN PHÂN CẤP NỘI DUNG TRONG THIẾT KẾ MENU
2. Biên giới

Các mẫu thiết kế menu thường trông khá “chật chội” vì họ muốn giữ mọi thứ đơn giản chỉ trên một mặt giấy. Khi gặp một mẫu menu như vậy, chúng tôi chọn cách phân tách thông tin bằng các “biên giới”. Biên giới này được hiểu là những đường viền, đường vòng, hình minh họa… Chúng vừa tăng hiệu ứng phân cấp, vừa bổ sung cho tính thẩm mỹ của thiết kế.

THIẾT KẾ MENU
YẾU TỐ GIÚP BẠN PHÂN CẤP NỘI DUNG TRONG THIẾT KẾ MENU
3. Kiểu chữ

Kiểu chữ không đơn giản là một bảng chữ cái với nhiều cách thể hiện khách nhau. Chúng còn liên quan đến kích thước, độ dày mỏng, trọng lượng, độ nghiêng… Không ít trường hợp designer chỉ sử dụng một kiểu chữ duy nhất cho mẫu thiết kế menu. Tuy nhiên, độ phân cấp nội dung vẫn được đảm bảo rõ ràng, dễ thấy. Đó là nhờ những sự thay đổi nhỏ trong các yếu tố kể trên. Giúp khách hàng nhìn vào đã xác định ngay được thông điệp chính muốn truyền tải. Bạn cũng nên nhớ rằng menu chỉ rõ ràng nhất khi không quá 2 kiểu chữ.

>> Thiết kế thực đơn nhà hàng

THIẾT KẾ MENU
YẾU TỐ GIÚP BẠN PHÂN CẤP NỘI DUNG TRONG THIẾT KẾ MENU
4. Màu sắc

Phối màu không chỉ là cách làm nổi bật mẫu thiết kế menu. Nó cũng là một thủ thuật thiết kế liên quan đến thứ bậc nội dung. Mỗi thông điệp được trình bày ở một màu sắc khác nhau chắc chắn sẽ giúp phân biệt được chúng. Thông thường, màu sắc thôi thì chưa đủ để khách hàng nhìn thấy thông điệp rõ ràng. Các designer còn kết hợp chúng với kiểu chữ để mang lại hiệu ứng tốt nhất.

THIẾT KẾ MENU
YẾU TỐ GIÚP BẠN PHÂN CẤP NỘI DUNG TRONG THIẾT KẾ MENU

Đến với dịch vụ thiết kế menu được cung cấp bởi MOONART. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về cả tính thẩm mỹ lẫn hiệu quả của menu. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

 

THIẾT KẾ VÀ IN ẤN MOON ART

Hotline: 0979 723 464 – 0377 600 444

Facebook: Moon Art – Email: contact.moonart@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 9, số 10 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng