HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG CỦA MỘT THIẾT KẾ BAO BÌ XẤU

THIẾT KẾ BAO BÌ

Chúng tôi nói nhiều về những lý do và thế mạnh để sở hữu một bao bì đẹp. Nhưng chưa bao giờ nói điều ngược lại: hậu quả của một mẫu thiết kế bao bì xấu. Ngay dưới đây, MOONART đã tổng hợp những điều bạn có thể gặp phải khi sở hữu bao bì không phù hợp.

1. Bị người tiêu dùng lơ đi

Không điều gì kinh khủng bằng việc bị người khác lơ đi. Sản phẩm của bạn cũng vậy, nó nằm im trên kệ hàng cả tuần trời quả thật là kinh khủng. Bao bì là để nổi bật và thu hút khách hàng, ít nhất là như vậy. Chưa kể đến sức cạnh tranh bằng 0, sản phẩm còn không thể được tiêu thụ như dự tính. Khiến doanh nghiệp tồn một số vốn và hàng hóa khổng lồ. Tình trạng diễn ra một thời gian sẽ đánh sụp bất cứ một thương hiệu nào. Vì vậy, hãy khuyến khích khách hàng chọn mua thông qua bao bì đẹp.

>> Nhiều thương hiệu chưa nắm rõ vai trò của bao bì sản phẩm

THIẾT KẾ BAO BÌ
HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG CỦA MỘT THIẾT KẾ BAO BÌ XẤU
2. Bán với giá không xứng

Nhiều sản phẩm có chất lượng tương đồng nhau trên thị trường. Song lại có một vài trong số đó có giá cả cao hơn hẳn. Đây chính là một bí quyết marketing ấn tượng. Thương hiệu từ đầu đã có các phương thức định hình sản phẩm ở phân khúc cao cấp. Một trong số đó là sử dụng mẫu bao bì xứng tầm cao cấp. Từ đó, sản phẩm bán ra với mức giá cao hơn và gắn mác cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn có một mẫu thiết kế bao bì xấu. Bạn thậm chí còn không thể bán sản phẩm với mức giá mong muốn. Bởi tâm lý người dùng thường đánh giá sản phẩm từ ngoài vào trong. Trước tiên, sự cao cấp phải thể hiện ở bao bì.

THIẾT KẾ BAO BÌ
HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG CỦA MỘT THIẾT KẾ BAO BÌ XẤU
3. Ảnh hưởng nhận diện thương hiệu

Ngoài logo, bao bì là ấn phẩm có lượt tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Rõ ràng, nó chính là ấn phẩm mang lại hiệu quả nhận diện hàng đầu. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu nó không được trau chuốt và đầu tư? Hình ảnh thương hiệu của bạn vì thế mà cũng sẽ xuống cấp trong mắt khách hàng. Sự chuyên nghiệp mà bạn gây dựng bấy lâu cũng sẽ dần sụp đổ. Khi đó, bạn đã tự mình đánh mất hình ảnh trong mắt khách hàng. Đánh mất cơ hội để tên tuổi thương hiệu được biết đến rộng rãi hơn.

>> Xu hướng thiết kế bao bì thực phẩm 2020

THIẾT KẾ BAO BÌ
HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG CỦA MỘT THIẾT KẾ BAO BÌ XẤU
4. Mất khách hàng trung thành

Một mẫu thiết kế bao bì có thể là đặc trưng của cả thương hiệu. Nó mang lại cho bạn lượng khách hàng trung thành lớn. Nhưng cũng có thể khiến bạn mất đi họ. Ví dụ, một ngày nọ bạn bỗng nhiên thay đổi bao bì sản phẩm. Tiếc là trông nó lại khác và kém xa về thẩm mỹ so với bao bì cũ. Những kỳ vọng của khách hàng ngay lập tức bị bạn đập vỡ. Vậy là bạn đã mất đi phần lớn khách hàng chỉ vì thay đổi bao bì không phù hợp.

THIẾT KẾ BAO BÌ
HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG CỦA MỘT THIẾT KẾ BAO BÌ XẤU

Đừng quên MOONART chính là đơn vị thiết kế các ấn phẩm quảng bá thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN

THIẾT KẾ VÀ IN ẤN MOON ART

Hotline: 0979 723 464 – 0377 600 444

Facebook: Moon Art – Email: contact@moonart.vn

Địa chỉ: Tầng 9, số 10 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng