“KHẮC CỐT GHI TÂM” NHỮNG ĐIỀU NÀY KHI THIẾT KẾ CATALOGUE

THIẾT KẾ CATALOGUE

Một bộ nhận diện hoàn chỉnh không thể thiếu catalogue. Đây cũng chính là ấn phẩm tiếp thị hiệu quả nếu được đầu tư, trau chuốt nghiêm túc. Dưới đây là những điều bạn cần “khắc cốt ghi tâm” khi thiết kế catalogue. Đừng quên liên hệ MOONART để tư vấn thiết kế và in ấn chuyên nghiệp.

1. Sử dụng hình ảnh chất lượng

Cũng như thiết kế brochure và nhiều ấn phẩm khác, catalogue cũng cần thỏa mãn phần nhìn. Một cách khiến khách hàng nhanh chóng có thiện cảm chính là sử dụng hình ảnh chất lượng. Hình ảnh nên được chọn lọc kỹ càng, tốt hơn hết là nên chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Nếu phải sử dụng những mô hình thiết kế, hãy chắc chắn rằng chúng được tạo lập chuyên nghiệp bằng phần mềm chuyên dụng. Thiết kế catalogue là thiết kế một ấn phẩm giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng. Vì vậy, hình ảnh sản phẩm chính là yếu tố cốt lõi chiếm trọn niềm tin khách hàng. Tuy nhiên, lạm dụng hình ảnh cũng có thể mang lại kết quả ngược.

>> Mẫu thiết kế catalogue đẹp bởi MOONART

THIẾT KẾ CATALOGUE
“KHẮC CỐT GHI TÂM” NHỮNG ĐIỀU NÀY KHI THIẾT KẾ CATALOGUE
2. Chọn phong cách thiết kế catalogue phù hợp

Bạn rất thích phong cách thiết kế nhiều màu sắc, vui tươi và hiện đại. Song đừng vội quyết định mà hãy cân nhắc đến tính phù hợp của nó. Phong cách thiết kế catalogue cần phù hợp với hình ảnh thương hiệu được tạo dựng trước đó. Phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu và cả sản phẩm cần giới thiệu. Mỗi phong cách sẽ có một ưu điểm khác nhau, phù hợp với cách trình bày một số sản phẩm khác nhau. Vì vậy, hãy phân biệt rõ các đặc trưng của sản phẩm và chọn phong cách tối ưu.

THIẾT KẾ CATALOGUE
“KHẮC CỐT GHI TÂM” NHỮNG ĐIỀU NÀY KHI THIẾT KẾ CATALOGUE
3. Nội dung ngắn gọn, rõ ràng

Khác với thiết kế profile, thiết kế catalogue không cần đến khối lượng nội dung quá lớn. Thay vào đó, đặc tính sản phẩm cần được làm rõ và đi thẳng vào những thông tin khách hàng cần. Như mô tả hình ảnh, thông số, đặc tính, ưu điểm, giá cả… Không nên sử dụng văn phong quá hoa mỹ, chỉ cần cô đọng và súc tích. Đặc biệt, mọi thông tin phải được giữ ngắn gọn và rõ ràng. Bởi mục đích chính là giới thiệu sản phẩm và đưa các thông tin sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng, chuẩn xác.

>> Thiết kế catalogue thời trang

THIẾT KẾ CATALOGUE
“KHẮC CỐT GHI TÂM” NHỮNG ĐIỀU NÀY KHI THIẾT KẾ CATALOGUE
4. Lựa chọn chất liệu in ấn thích hợp

Nếu không tìm hiểu sâu về lĩnh vực thiết kế và in ấn. Rất ít ai biết được là giấy in ấn cũng có nhiều loại khác nhau. Lựa chọn loại giấy, công nghệ in ấn và đóng quyển phù hợp chính là một yếu tố tạo nên sự thành công của thiết kế catalogue. Thông thường các sản phẩm catalogue sẽ được in offset giấy Couche (C). Tùy theo chi phí và phong cách mà chọn các loại giấy phù hợp hơn. Về kiểu đóng gáy sẽ tùy thuộc vào độ dày và kích thước, kiểu dáng của catalogue.

THIẾT KẾ CATALOGUE
“KHẮC CỐT GHI TÂM” NHỮNG ĐIỀU NÀY KHI THIẾT KẾ CATALOGUE

MOONART cung cấp dịch vụ thiết kế catalogue chuyên nghiệp trên toàn quốc. Hãy liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0979 723 464 – 0377 600 444

Facebook: Moon Art – Email: contact.moonart@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 9, số 10 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng