NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN

THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN

Báo cáo thường niên được doanh nghiệp xuất bản hàng năm. Nhưng lại ít có doanh nghiệp nào tập trung đến tính thẩm mỹ của ấn phẩm này. Bạn đã nghĩ đến việc thiết kế báo cáo thường niên chưa? Dưới đây là những lưu ý giúp bạn hoàn thành mẫu báo cáo chỉn chu hơn. Đừng quên liên hệ với MOONART để được tư vấn và báo giá cụ thể.

1.  Thiết kế trang bìa ấn tượng

Là một ấn phẩm nhằm mục đích báo cáo tình hình doanh nghiệp. Ta hình dung ra được mẫu trang bìa cứng nhắc và nhàm chán vẫn hay được sử dụng. Đối tác, nhà đầu tư không khỏi ngán ngẩm khi cầm trên tay một ấn phẩm như vậy. Tại sao ngay từ đầu, bạn không tìm cách khơi gợi sự tò mò và hứng thú cho người đọc? Đừng ngại tạo ra một mẫu trang bìa ấn tượng để kích thích tinh thần người đọc. Một đội ngũ thiết kế báo cáo thường niên sẽ giúp trang bìa vừa ấn tượng, vừa phù hợp với doanh nghiệp.

>> Bí quyết hợp tác với đơn vị thiết kế đồ họa

THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
2. Sử dụng biểu đồ để thể hiện số liệu

Chúng ta cảm thấy nhàm chán với các con số, chắc chắn là như vậy. Một trang giấy toàn những con số khiến người đọc khó mà thống kê và có cái nhìn tổng quan. Vì vậy, hãy sử dụng biểu đồ để thể hiện số liệu của bạn. Mỗi dạng số liệu phù hợp với một loại biểu đồ khác nhau. Với các con số được thể hiện chính xác tỷ lệ, biểu đồ sẽ cho người đọc cái nhìn tổng quan dễ dàng. Thay vì nhìn một dãy con số, việc nhìn vào đường cong sẽ đơn giản và dễ hiểu hơn nhiều. Điều bạn cần đảm bảo duy nhất là chọn đúng loại biểu đồ.

THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
3. Sử dụng nhiều màu sắc

Việc đọc bản báo cáo thường niên không thiếu một chữ nào là việc không tưởng. Vì vậy, thiết kế báo cáo thường niên tất nhiên sẽ có các mẹo để thu hút người đọc. Một trong số đó là sử dụng nhiều màu sắc để thể hiện số liệu, sự kiện, trích dẫn… Những màu sắc giúp điều bạn cần nhấn mạnh sẽ nổi bật trên trang giấy. Một người đọc lười biếng cũng sẽ dễ dàng nắm được thông tin chính mà không cần đọc hết nội dung chi tiết. Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc xen kẽ với việc tùy biến kích thước, độ nghiêng của văn bản.

>> Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế đồ họa

THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
4. Tập trung vào những nội dung quan trọng

Việc gói gọn một năm hoạt động của doanh nghiệp trong vài chục trang giấy quả là không dễ dàng. Nếu không khéo, bạn sẽ khiến người đọc “bội thực thông tin”. Vì vậy, hãy tập trung thể hiện những nội dung quan trọng hơn. Thông tin cũng cần được phân cấp để đánh dấu mức độ quan trọng. Việc phân cấp giúp người đọc nắm được thông tin chính nhanh chóng. Đừng quên giữ cho mẫu thiết kế báo cáo thường niên sự súc tích, ngắn gọn và rõ ràng.

THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN

MOONART cung cấp dịch vụ thiết kế báo cáo thường niên uy tín và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn cụ thể.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THIẾT KẾ VÀ IN ẤN MOON ART

Hotline: 0979 723 464 – 0377 600 444

Facebook: Moon Art – Email: contact@moonart.vn

Địa chỉ: Tầng 9, số 10 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng